Quảng bá Website qua công cụ tìm kiếm: Những vấn đề cần quan tâm


Duới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề Quảng bá Website qua công cụ tìm kiếm: Những vấn đề cần quan tâm hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Đăng ký Website tại các công cụ tìm kiếm (search engine) là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập, để khuyếch trương thương hiệu và tăng doanh số bán của các Website thương mại điện tử. Tính trên khía cạnh thu hút người sử dụng mạng “bấm chuột, đọc và đặt mua” thì đăng ký Website tại các công cụ tìm kiếm còn có hiệu quả hơn nhiều so với đặt quảng cáo banner.

Hãy tránh những sai lầm cản trở các động cơ tìm kiếm

Một số động cơ tìm kiếm quan niệm web là phương thức mà người nào đó sử dụng một sức mạnh trình duyệt rất cũ. Chúng không thể đọc các liên kết đồ họa (image map). Chúng không thể đọc các khung (frames). Bạn cần phải lường trước những vấn đề này, nếu không một động cơ tìm kiếm không thể đánh chỉ mục bất cứ hay tất cả các trang web của bạn.

Có các kết nối HTML

Thông thường, các nhà thiết kế chỉ tạo các kết nối bản đồ ảnh từ trang chủ đến trang trong. Một động cơ tìm kiếm mà không thể theo dõi những kết nối này thì sẽ không thể vào “bên trong” của site. Rất tiếc là, những trang có tính mô tả, thích hợp nhất thường là những trang trong chứ không phải là trang chủ.

Giải quyết vấn đề này bằng việc bổ sung một số siêu liên kết HTML cho trang chủ, chúng dẫn đến các trang hay các đoạn bên trong chủ yếu của web site của bạn. Việc này, ngoài ra, sẽ trợ giúp cho một số người thǎm quan. Hãy đặt chúng vào phần cuối của trang. Động cơ tìm kiếm sẽ tìm thấy chúng và đi theo chúng. Bạn cũng nên xem xét việc tạo một trang lược đồ site với những kết nối vǎn bản tới tất cả những gì trong web site của bạn. Bạn có thể đưa ra trang này để trợ giúp cho các động cơ tìm kiếm xác định vị trí các trang trong web site của bạn. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện tốt việc kết nối bên trong giữa các trang của bạn. Nếu bạn chỉ dẫn một cách tự nhiên tới các trang khác nhau trong phạm vi site của bạn, bạn sẽ tǎng lợi thế vì các động cơ tìm kiếm sẽ đi theo các kết nối và tìm thấy nhiều hơn nữa trong web site của bạn.Các khung có thể làm thất bại

Một số động cơ tìm kiếm chủ yếu không thể đi theo các kết nối khung. Hãy đảm bảo rằng, có một phương pháp lựa chọn để chúng truy nhập và đánh chỉ mục site của bạn, dù là qua các siêu nhãn hay cách thiết kế thông minh không sử dụng khung.

Tạo các trang qua CGI hay cung cấp cơ sở dữ liệu?

Một số động cơ tìm kiếm sẽ không thể đánh chỉ mục chúng. Hãy xem xét việc tạo các trang tĩnh bất cứ khi nào có thể, có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để cập nhật các trang. Ngoài ra, nếu sử dụng cơ sở dữ liệu để tạo trang động, hãy tránh các ký hiệu trong các URL, đặc biệt là dấu hỏi (?). Các động cơ tìm kiếm có xu hướng bị tắc lại ở đó.

Sử dụng các siêu nhãn

Như đề cập đến ở trên, các siêu nhãn có thể giúp bạn vượt qua những vấn đề liên quan đến bảng biểu, khung và những vùng rắc rối khác. Các siêu nhãn sẽ giúp bạn giám sát việc mô tả site của bạn ở các công cụ tìm kiếm có hỗ trợ chúng. Các thẻ Meta có thể bổ sung các từ khoá và các miêu tả khác của trang Web mà vì một lý do nào đó không có trong vǎn bản nội dung của trang (ví dụ các trang khung).

Bạn nên sử dụng các siêu nhãn, song cần lưu ý là chúng không phải là một sự đảm bảo rằng site của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên. Bổ sung một mã siêu nhãn nào đó không phải là một phép thần “cứu giúp” site của bạn khỏi tình trạng bị xếp loại ảm đạm nếu nội dung thông tin của site hoàn toàn không phù hợp với yêu cầu của người tìm kiếm.

Thẻ từ khoá (Keywords) và thẻ mô tả (Description)

Có một số siêu thẻ nhưng quan trọng nhất đối với việc đánh chỉ mục trang Web của các công cụ tìm kiếm là thẻ Description và thẻ Keywords. Thẻ Description miêu tả ngắn gọn về nội dung trang Web, trong khi đó, thẻ Keyword cung cấp các từ khoá bổ sung, kết hợp với trang Web cho các công cụ tìm kiếm.

Để làm rõ hơn, chúng ta giả sử rằng: bạn có một trang Web không có thẻ Meta. Trang này có tiêu đề là “Thế giới của tôi” cùng với dòng đầu tiên là “Chào mừng bạn đến với Thế giới của tôi”. Tiếp đó là một hình ảnh minh hoạ khổng lồ và cuối trang là liên kết “Gia nhập” để người truy nhập có thể đi sâu vào các trang chi tiết. Khi đó, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị trang này trong danh sách kết quả như sau:

Xem thêm  Top 3 cửa hàng nine west Thành phố Long Xuyên An Giang 2022

Thế giới của tôi

Chào mừng bạn đến với Thế giới của tôi

Giả sử bạn muốn giới thiệu thêm về trang Web này. Khi đó, bạn có thể sử dụng các siêu thẻ để đưa ra các thông tin giới thiệu thêm trên danh sách kết quả tìm kiếm. Các siêu thẻ này sẽ nằm bên trong thẻ header, dạng HTML của trang Web sẽ như sau:

Khi đó, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị trang này trong danh sách kết quả như sau:

Thế giới của tôi

Lưu trữ mọi thông tin về tem, từ giá cả cho tới lịch sử của nhiều loại tem.

Bạn có thể nhận thấy rằng phần miêu tả trang Web trong danh sách kết quả trùng với những gì bạn viết trong thẻ Descriptions.

Thế còn thẻ Keywords ? Thẻ này sẽ đem lại cho trang Web của bạn cơ hội được xuất hiện trong danh sách kết quả nếu như có ai đó đánh bất kỳ từ nào trùng với từ liệt kê trong thẻ. Ví dụ, nếu một người nào đó gõ vào từ “sưu tập tem “, thì trang Web của bạn sẽ được đưa ra trong danh sách kết quả. Nếu không có thẻ này, trang web của bạn sẽ không có cơ hội xuất hiện trong danh sách tìm kiếm vì “sưu tập tem ” không xuất hiện trên trang Web hay trong thẻ Description.

Xây dựng các kết nối

Mọi động cơ tìm kiếm chủ yếu đều tiến hành việc phân tích kết nối như là một phần của thuật toán xếp hạng. Điều này được thực hiện bởi vì những người quản trị Website rất khó “làm giả” các kết nối tốt, khác với việc cố gắng đánh lừa các động cơ tìm kiếm bằng cách sử dụng khéo léo các từ trên các trang web của họ. Do đó, việc phân tích kết nối cung cấp cho các động cơ tìm kiếm một phương tiện hữu ích để xác định trang nào phù hợp đối với các chủ đề cụ thể.

Bằng cách xây dựng các kết nối, bạn có thể cải thiện thứ hạng của trang web trong hệ thống phân tích của các công cụ tìm kiếm. Điều cơ bản là bạn cần hiểu được rằng phân tích kết nối không phải là về “tính phổ biến”. Nói một cách khác, đó không phải là vấn đề Website của bạn cần có được nhiều kết nối từ bất cứ đâu. Thay vào đó, bạn muốn các liên kết từ các trang web có nội dung tốt, có liên quan tới các chủ đề mà bạn muốn các động cơ tìm kiếm phát hiện thấy.

Đây là một cách đơn giản để phát hiện những kết nối tốt này. Hãy đến với những động cơ tìm kiếm chủ yếu. Hãy tìm kiếm theo những từ khoá mục tiêu của bạn. Hãy nhìn vào các trang xuất hiện hàng đầu trong danh sách kết quả. Giờ bạn hãy thǎm quan các trang này và hỏi những người sở hữu site xem họ có muốn kết nối với bạn không. Không phải ai cũng sẽ sẵn sàng, đặc biệt là những site cạnh tranh gay gắt với bạn. Tuy nhiên, sẽ có những site không cạnh tranh vui lòng kết nối với bạn, đặc biệt nếu bạn sẵn sàng tạo kết nối ngược lại tới site của họ.

Tại sao đây là một cách thức có hiệu quả? Bằng việc tìm kiếm những từ khoá mục tiêu của bạn, bạn sẽ tìm thấy các trang mà chính các động cơ tìm kiếm nói với bạn là tốt, vì được chứng minh bằng thực tế là chúng được xếp hạng cao. Do đó, các kết nối từ những trang này quan trọng, nhất là đối với những điều kiện mà bạn quan tâm, hơn những kết nối từ những trang khác. Thêm vào đó, nếu các trang này được xếp hạng hàng đầu, thì chúng có thể thu hút được nhiều khách thǎm quan. Như vậy, nếu bạn có thể có được những kết nối từ đó, bạn có thể thu hút được một số khách thǎm quan, những người ban đầu đến với những trang này.

Không “dội bom” các động cơ tìm kiếm

Trước hết, việc “dội bom” không phải lúc nào cũng thực hiện được với các động cơ tìm kiếm. Nó còn có thể đem lại kết quả ngược lại mong đợi. Các động cơ tìm kiếm có thể phát hiện ra ý đồ gian dối của bạn và trừng phạt hay cấm chỉ trang của bạn có mặt trong danh sách của chúng.

Ngoài ra, cố gắng “dội bom” các động cơ tìm kiếm thường nhằm đến việc được xếp loại cao với những từ khóa cực kỳ phổ biến. Bạn có thể thử và chiến đấu trong trận chiến này với các site khác, song khi đó hãy chuẩn bị là bạn sẽ mất nhiều thời gian mỗi tuần, nếu không phải là mỗi ngày, để bảo vệ thứ hạng của bạn. Nỗ lực đó thường hiệu quả hơn khi tập trung vào việc tạo mạng lưới và các hình thức quảng bá thay thế khác.

Nếu những lý do thực tế này vẫn chưa đủ, còn một số lý do về đạo đức thì sao? Nội dung của nhiều trang web thường đã đủ để các động cơ tìm kiếm xác định rõ tính thích hợp. Các nỗ lực của những người sở hữu web trong việc nhắc lại các từ khoá không vì một lý do nào khác là cố gắng “đánh bại” các trang web không có tác dụng đối với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay. Hơn nữa, chi phí thường trên đà tǎng lên, và người sử dụng thì chắc chắn sẽ khó chịu với các site áp dụng các biện pháp này.

Xem thêm  Top cửa hàng outlet adidas Quận Bình Tân Hồ Chí Minh

Hãy so sánh việc “dội bom” các động cơ tìm kiếm với việc dội bom thư. Không có ai thích bom thư (spam mail), và các site mà sử dụng các dịch vụ bom thư thường gặp phải sự phản ứng gay gắt từ những người nhận được chúng. Các site mà cố gắng “lừa” các động cơ tìm kiếm sẽ bị giảm thứ hạng trong danh sách của các động cơ tìm kiếm. Khi vấn đề trở nên nghiêm trọng, các site này có thể gặp phải sự phản ứng tương tự như bom thư gây ra.

Hãy đệ trình các trang chủ chốt của bạn

Nhiều động cơ tìm kiếm sẽ đánh chỉ mục các trang khác từ website của bạn bằng cách đi theo những kết nối từ trang mà bạn đệ trình cho chúng. Song đôi khi chúng bỏ sót, do đó tốt nhất là bạn nên đệ trình hai hay ba trang hàng đầu mà tóm lược được nhiều nhất nội dung website của bạn.

Đừng phó mặc quá trình đệ trình cho các chương trình tự động và các dịch vụ. Một số trong đó tỏ ra xuất sắc, song các động cơ tìm kiếm chủ yếu là rất quan trọng. Chúng không quá nhiều, do đó hãy đệ trình bằng tay, nhờ đó bạn có thể biết được nếu có bất cứ vấn đề nào được thông báo. Ngoài ra, bạn không nên ngại khi đệ trình nhiều hơn hai hay ba trang hàng đầu. Việc này không đẩy mạnh quá trình song là sự bảo hiểm tốt nhất. Trong trường hợp động cơ tìm kiếm gặp rắc rối trong việc tiếp cận với một trong những trang này, bạn sẽ có những trang khác để từ đó các công cụ tìm kiếm có được đầu mối để bắt đầu sự khảo sát của nó đối với site của bạn.

Hãy kiên trì. Thời gian có thể kéo dài tới một tháng hay hai tháng đối với các các trang “không được đệ trình” của bạn để nó xuất hiện trong danh sách của một động cơ tìm kiếm, và một số động cơ tìm kiếm có thể không đưa vào danh sách tất cả các trang trong site của bạn.

Hãy khẳng định và duy trì thứ hạng trong danh sách của bạn

Ngay sau khi các trang của bạn được ghi vào danh sách trong một động cơ tìm kiếm, hãy kiểm tra thứ hạng của bạn trong danh sách mỗi tuần hay hai tuần một lần. Có hiện tượng lạ xảy ra? Các trang biến mất khỏi catalogs? Các kết nối khác thường? Hãy xem xét tình trạng trục trặc, và để trình lại trang Web của bạn nếu như bạn phát hiện những vấn đề trên.

Bạn hãy lưu ý rằng nhiều động cơ tìm kiếm chủ yếu hiện nay đang cung cấp các phiên bản theo từng nước riêng biệt cho các thư mục của chúng. Các động cơ tìm kiếm này chủ yếu thực hiện việc sàng lọc các site theo tên miền. Ví dụ, một ấn bản của một động cơ tìm kiếm chủ yếu của Anh có thể chỉ ghi vào danh sách các website với các tên miền của Anh, như là “co.uk”. Một site của Anh kết thúc với một tên miền không phải của Anh, như là .com, sẽ bị lọc ra ngoài. Nếu loại hình hoạt động này áp dụng đối với site của bạn, bạn có thể phải thông báo cho động cơ tìm kiếm để chúng có thể tính cả site của bạn một cách “thủ công”.

Hãy đệ trình lại site của bạn bất cứ khi nào bạn thực hiện những thay đổi đáng kể. Các động cơ tìm kiếm sẽ đi thǎm lại trong một lịch trình thường lệ. Tuy nhiên, một số động cơ tìm kiếm đã phát triển đến mức đủ thông minh để nhận ra một số site chỉ thay đổi nội dung một hay hai lần trong một nǎm, do đó chúng có thể ghé thǎm ít thường xuyên hơn. Việc đệ trình lại sau khi có những thay đổi lớn sẽ giúp đảm bảo rằng, nội dung site của bạn vẫn tiếp tục được cập nhật.

III. Vượt xa hơn các động cơ tìm kiếm

Trên đây chúng ta đã thấy rất đáng bỏ thời gian để chǎm chút cho site của bạn thân thiện hơn với các động cơ tìm kiếm, bởi vì một số thay đổi đơn giản có thể mang lại những kết quả lớn. Thậm chí nếu bạn không lên được top 10 với những từ khoá mục tiêu của bạn, bạn có thể tìm thấy một sự cải thiện cho các từ khoá mục tiêu mà bạn không tiên liệu trước đó. Sự bổ sung chỉ thêm một từ thôi cũng có thể đột nhiên khiến site có vẻ thích hợp hơn, và có thể không dễ dàng đoán được từ đó là từ gì.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong khi các động cơ tìm kiếm là một cách thức chủ yếu mà người ta dùng để tìm kiếm các website, song đó không phải cách thức duy nhất. Người ta còn tìm các site qua truyền miệng, quảng cáo truyền thống, phương tiện truyền thông truyền thống, thông báo của các nhóm tin tức, các thư mục web và các kết nối từ những site khác. Nhiều khi, những hình thức đan xen nhau này hiệu quả hơn nhiều các động cơ tìm kiếm.

Cuối cùng, hãy biết khi nào là lúc cho là nó hoàn tất. Một vài thay đổi có thể đủ để khiến cho bạn đứng hàng đầu trong một hay hai động cơ tìm kiếm. Song điều đó không đủ đối với một số người, và họ sẽ bỏ ra thời gian để tạo các trang đặc biệt và thay đổi các site của họ để thử nghiệm và thực hiện tốt hơn. Thời gian này thường có thể được sử dụng tốt hơn vào việc theo đuổi những phương pháp quảng bá không phải là động cơ tìm kiếm.

Xem thêm  Top cửa hàng titan Huyện Khánh Sơn Khánh Hòa

Đừng ám ảnh về thứ hạng xếp loại của bạn. Thậm chí nếu như bạn theo đuổi mọi thủ thuật và không tìm thấy một sự tiến bộ nào, bạn vẫn còn đạt được cái gì đó. Bạn sẽ biết rằng các động cơ tìm kiếm không phải là phương thức mà bạn sẽ thu hút lưu lượng tới Website của bạn. Bạn có thể tập trung những nỗ lực của mình vào những lĩnh vực hữu ích hơn, hơn là uổng phí thời gian quí giá.

Xuân Hiền – Việt Hoàng – Thu Hà Hãy đăng ký website của bạn tại: congcutimkiem.com

Chúng tôi sẽ đưa website bạn nên các công cụ tìm kiếm hàng đầu như: Google, Yahoo, Dmoz,…

Các tìm kiếm liên quan tới Quảng bá Website qua công cụ tìm kiếm: Những vấn đề cần quan tâm :

1. QUẢNG BÁ WEBSITE LÀ GÌ? QUY TRÌNH QUẢNG BÁ …

 • Tác giả: vdosoftware.vn

 • Ngày đăng: 7/8/2022

 • Lượt xem: 82465

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 49868 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt nội dung: 31/10/2021 · Quảng bá website giúp bạn nhanh chóng đạt các thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Quảng bá website – SEO (Search Engine Optimization) là quy trình tối ưu hóa tìm kiếm web

2. 5 Cách Quảng Cáo Website Hiệu Quả Và Miễn Phí – Ginee

 • Tác giả: ginee.com

 • Ngày đăng: 9/6/2022

 • Lượt xem: 13914

 • Xếp hạng: 2 ⭐ ( 71067 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 4 ⭐

 • Tóm tắt nội dung:

3. Cách SEO web hiệu quả từ A – Z chỉ với 9 bước – TIEN ZIVEN

 • Tác giả: tienziven.com

 • Ngày đăng: 27/6/2022

 • Lượt xem: 67240

 • Xếp hạng: 1 ⭐ ( 79792 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 2 ⭐

 • Tóm tắt nội dung:

4. Tìm hiểu các phương pháp Marketing hiệu quả nhất hiện nay

 • Tác giả: websitechuyennghiep.vn

 • Ngày đăng: 26/2/2022

 • Lượt xem: 55075

 • Xếp hạng: 2 ⭐ ( 75056 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 3 ⭐

 • Tóm tắt nội dung:

5. Website Marketing là gì? Các chiến lược Website Marketing hiệu …

 • Tác giả: gobranding.com.vn

 • Ngày đăng: 17/6/2022

 • Lượt xem: 13686

 • Xếp hạng: 5 ⭐ ( 35547 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 2 ⭐

 • Tóm tắt nội dung: 22/05/2020 · Tại GOBRANDING, chúng tôi ứng dụng SEMrush là nền tảng Digital Marketing hàng đầu giúp phân tích nội lực giữa các website. Bộ công cụ SEMrush sẽ cung cấp các chỉ …

6. Công cụ & Phương pháp đánh giá website hiệu quả nhất 2022

 • Tác giả: seoplus.com.vn

 • Ngày đăng: 29/4/2022

 • Lượt xem: 95498

 • Xếp hạng: 1 ⭐ ( 18522 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 2 ⭐

 • Tóm tắt nội dung: Google Webmaster Tools hay Google Search Console được xem là một trong những công cụ cần thiết cho doanh nghiệp giúp đánh giá website. Công cụ hỗ trợ SEO này sẽ giúp bạn cảnh báo

7. Digital Marketing là gì? 10 vấn đề cốt lõi của Digital …

 • Tác giả: vietmoz.edu.vn

 • Ngày đăng: 26/7/2022

 • Lượt xem: 2052

 • Xếp hạng: 1 ⭐ ( 25869 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt nội dung: 06/07/2021 · 2Vì sao digital marketing lại quan trọng? 2.1Khả năng nhắm mục tiêu chính xác mang lại tỉ lệ mua hàng cao hơn. 2.2Chi phí quảng cáo được tối ưu hơn 2.3Tốc độ tiếp cận …

8. Mách bạn 12 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

 • Tác giả: tpos.vn

 • Ngày đăng: 29/5/2022

 • Lượt xem: 53050

 • Xếp hạng: 4 ⭐ ( 28662 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐

 • Tóm tắt nội dung: 13/03/2021 · 2.2 2. Tận dụng mối quan hệ cá nhân 2.3 3. Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí 2.4 4. Tìm kiếm thông qua kênh Telesales 2.5 5. Tham dự các sự …

9. Marketing Online Là Gì? Chiến Lược Marketing Online Phù Hợp

 • Tác giả: skillking.fpt.edu.vn

 • Ngày đăng: 3/2/2022

 • Lượt xem: 86715

 • Xếp hạng: 3 ⭐ ( 74781 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐

 • Tóm tắt nội dung: Là một nơi hoàn hảo để quảng bá nội dung có giá trị phục vụ khách hàng tiềm năng, tiếp thị truyền thông xã hội mối liên kết chặt chẽ với tiếp thị nội dung (như đã nói phía trên).

10. #17 Cách tăng lượng truy cập (traffic) cho website hiệu quả

 • Tác giả: huevibe.com

 • Ngày đăng: 29/4/2022

 • Lượt xem: 13362

 • Xếp hạng: 2 ⭐ ( 70288 lượt đánh giá )

 • Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐

 • Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐

 • Tóm tắt nội dung: 29/06/2021 · Tối ưu SEO – Công cụ tìm kiếm Google 3. Đăng tải lên mạng xã hội 4. Thêm thẻ Hashtags trên bài viết 5. Dùng Landing Page (Trang đích) 6. Sử dụng những từ khóa dàiBài viết trên có nội dung mà bạn đang kiếm tìm. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, BoyQuang tổng hợp lại nội dung mà bạn muốn tìm kiếm từ google.

#Quảng #bá #Website #qua #công #cụ #tìm #kiếm #Những #vấn #đề #cần #quan #tâm

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist